my-bitdefender.com

my-bitdefender.com

EastWard เกมแอ็กชั่นย้อนยุคแนว RPG

EastWard เป็นเกมแนวปลูกผัก Stardew Valley ที่มาจากค่ายเล็กๆแต่คุณภาพเทียบเท่า Harvest Moon นอกจากนั้นแล้วยังทำออกมาในรูปแบบแนวย้อนยุคที่ที่ผสานความเป็นแอ็กชันแนว RPG ดังนั้นแล้วเกมนี่จึงน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่จะน่าสนใจขนาดไหนต้องไปรอดูกันเลย

ในส่วนของภาพกราฟฟิกนั้นได้ทางค่าย Chucklefish ที่เป็นคนออกแบบให้โดยทางทีมออกแบบได้ออกแบบให้มีความคล้าย Stardew Valley โดยทำออกมาในรูปแบบดอตพิกเซล 16Bit เหมือนในสมัย Super Famicom เลยแต่จะต่างกันตรงที่เกมนี่จะมีความละเอียดและคมชัดกว่าในสมัยก่อนเป็นอย่างมากรวมทั้งฉากหลังยังมีความเคลื่อนไหวอีกด้วย เช่น การพลิวไหวของต้นหญ้าหรือคลื่นน้ำเล็กๆเวลาลมพัด ดังนั้นแล้วมันจึงดูเป็นเกมภาพย้อนยุคที่ดูดีมากๆเกมหนึ่งเลย

EastWard เกมแอ็กชันย้อนยุค

และด้วยความที่ตัวเกมนั้นจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ดังนั้นแล้วเกมนี่จึงไม่ค่อยจะมีเพลงประกอบที่ติดหฅูสักเท่าไหรโดยจะเน้นไปที่เสียงเรียบๆมากกว่าแต่สิ่งที่ต้องขอปรบมือให้เลยก็คือการเล่าเรื่องซึ่งเขาเล่าเรื่องของเกมนี้ออกมาได้ดีมาก ซึ่งธีมของเกมนี้ก็จะออกแนวโลกแฟนตาซีหน่อยๆและเนื้อเรื่องก็จะใช้ตัวเอกอย่างแซม และจอห์น ที่จะมาเล่าเรื่องที่พวกเขานั้นใช้ชีวิตอยู่แต่ใต้ดินและถูกพูดกรอกหูว่าโลกบนดินนั้นน่ากลัวและอันตรายแต่ทั้งนี้เจ้าแซมนั้นก็อยากจะรู้ว่าโลกข้างบนนั้นเป็นอย่างไรจึงทำให้เกืดเรื่องราวที่ทั้งคู่ถูกไล่ออกจากใต้ดินและต้องเจอกับเรื่องราวมากมาย

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้นด้วยความที่คล้าย Stardew Valley นั้นดังนั้นแล้วในช่วงแรกๆมันจะไม่ได้มีอะไรที่หวือหวามากออกจะเรียบๆซะมากกว่าซึว่งจะมาตื่นใจในช่วงหลังๆเนื่องจากตัวเกมจะมีความเป็นแอ็กชันที่ผสมกับ RPG 2 มิติ มุมมองด้านบน ซึ่งในเกมนี้ก็จะมีปริศนามาให้เราอยู่ตลอดเวลาและที่โดดเด่นก็คือฉากของเกมที่มีออกแบบมาได้ซับซ้อนมาก ทั้งทางใต้ดิน ประตูลับที่ต้องใช้กลไกกว่าจะหาเจอนอกจากนั้นแล้วในส่วนของการต่อสู้นั้นก็เรียกได้ว่าลงตัวเป็นอย่างมากโดยความสามารถในการต่อสู้ของทั้งสองคนนั้นก็จะแตกต่างกันและมีความสามารถที่ต่างกันไปอีกด้วย

EastWard เกมแอ็กชันย้อนยุคแนว RPG

ดังนั้นแล้วเกมนี้โดยรวมแล้วเป็นเกมที่ถือว่าไม่ควรพลาดอีกเกมหนึ่งและยังเป็นเกมที่น่าเล่นเป็นอย่างมากอีกด้วยดังนั้นแล้วเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาดเกมนี้เลยเป็นอันขาดรับรองได้ว่าถ้าผ่านช่วงแรกไปนั้นช่วงต่อๆไปจะสนุกขึ้นมากๆ

ติดตามข่าวสารวงการเกมและสล๊อตออนไลน์ได้ที่นี่ www.my-bitdefender.com